vật liệu làm cho bánh là các thứ chẳng thể thiếu giả dụ bạn muốn cho ra một dòng bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để làm cho bánh kem, bánh bông lan cần gì, vật liệu làm bánh trung thu gồm các cái nào? Đây là kiến thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề khiến bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các nguyên liệu cơ bản nhất trong khiến cho bánh để bạn luôn tiện theo dõi.

các cái bánh xinh xắn, thơm ngon… là thức quà được toàn bộ bồ thích. kế bên các loại bánh truyền thống Việt Nam thì hiện giờ, rộng rãi dòng bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng càng ngày càng được mê say, sử dụng trong phổ biến dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, các buổi chiêu đãi. Bạn yêu thích khiến cho bánh? Bạn muốn phát triển thành 1 Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến cho bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu khiến cho bánh cơ bản gồm những gì chưa? cùng điểm qua các nguyên liệu quan trọng nhất trong khiến bánh ngay nhé!

các nguyên liệu làm bánh chẳng thể thiếu:

1. những cái bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong khiến cho bánh và được chia thành phổ quát loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường sở hữu thêm 1 phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được dùng cho các loại bánh bông lan, ga to.

+ Bột mì dai (bread flour) cất nhiều gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột với nước, thường dùng khiến bánh mì. Đây cũng là vật liệu làm bánh trung thu được phổ biến người tiêu dùng làm cho vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là dòng bột mì rộng rãi nhất, mang thể kết hợp có các vật liệu khác để tạo thành đa dạng loại bột khác nhau, chuyên dụng cho phổ quát cái bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên từ các thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, với tác dụng khiến cho nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được làm cho trong khoảng gạo nếp, được sử dụng rộng rãi trong những món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến trong khoảng gạo tẻ, tiêu dùng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài 2 dòng bột chính trên, trong khiến bánh còn tiêu dùng thêm các cái bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và mang độ nở cố định.

– Bột năng: nâng cao độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là nguyên liệu làm bánh cao cấp, khá ẩm, được khiến cho trong khoảng các hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

hai. những cái bơ

Bơ là nguyên liệu làm bánh với tác dụng giúp bánh có độ béo, ngậy và thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong làm cho bánh mang hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ các mẫu thực phẩm): Đây là loại bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, sử dụng thay thế bơ độ vật trong phổ thông trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): chiếc bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. lúc khiến bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn sở hữu hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là vật liệu làm bánh không thể thiếu, sử dụng trong rất nhiều công thức làm cho bánh. Trứng mang vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc nâng cao cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh có màu vàng quyến rũ và nâng cao giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng cái bánh mà bạn sử dụng lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong khiến cho bánh cốt yếu là trứng gà, tốt nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng cốt yếu của kem tươi trong khiến bánh đấy là trang hoàng bánh, gồm có 2 cái chủ yếu:

– Whipping cream: Là dòng kem tươi sở hữu độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được tiêu dùng để đánh bông lên và trang trí mặt bánh hoặc làm cho bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là dòng kem tươi mang ít chất béo hơn và mang sẵn con đường, hay sử dụng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. con đường

Để tạo nên các cái bánh ngọt thơm chẳng thể không nhắc đến vật liệu tuyến đường. Tùy theo từng loại bánh mà các con phố sẽ mang công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

đường trong làm bánh cũng được chia thành phổ biến loại: tuyến phố kính, tuyến phố xay, tuyến phố nâu… và các dòng syrup.

đấy là các nguyên liệu khiến bánh căn bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. kỳ vọng rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích sở hữu bạn. ngoài ra, để cập nhật thêm kiến thức về làm bánh, bạn tróc nã cập vào bài viết sau những sai lầm phổ thông lúc nướng bánh bạn cần hạn chế.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *