Rong nho là 1 sản phẩm được phổ biến người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng mang cất đầy đủ dưỡng chất bổ cho cơ thể của chúng ta. Và bây giờ trên thị trường thường nghe kể đến 3 loại rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Phân tích trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để những "vết thương" sau lúc ngắt được "lành lặn, sau ấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ có thể sử dụng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đó.

Ngoài cách thức bảo quản lạnh bình thường thì hiện tại còn có bí quyết cấp đông cho rong nho tươi, từ đấy sẽ giúp cho quý khách mang thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của phương pháp này đó là rong nho sẽ ko còn được tươi như ban đầu nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị trường thường giao động từ 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng một loại. Rong nho khô cũng được làm cho từ rong nho tươi, sau khi thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua quy trình sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, trong khoảng đó sở hữu thể tạo điều kiện cho rong sở hữu thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân không thế nên chúng sở hữu khả năng được bảo quản lên đến 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và các thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng ko mang quá đa dạng thay đổi. ví như muốn sử dụng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện tại thì trên thị trường, giá của loại rong nho khô giao động từ 500 – 600 nghìn đồng/kg.

vì sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu tư vấn rất đơn giản, rong nho khô sau lúc được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – hai.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương sở hữu 2 – hai.5kg rong nho tươi.

bí quyết sơ chế và tiêu dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn với thiết chế biến được phần nhiều món ăn trong khoảng rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai mẫu này không có gì khác biệt cả. không những thế giữa hai chiếc rong nho nay thì có phương pháp sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối có rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho mang nước sau đó ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại bởi vậy bạn ăn bao lăm thì ngâm tới bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối với rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp từ 3 phút là với thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn mang thể ăn không, ăn sở hữu cơm hay trộn salad, dùng kèm mang các mẫu nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các mẫu hải sản tươi sống, sashimi cũng rất phù hợp.

Rong nho tươi hay khô không với quá phổ biến sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem lại cho bạn đầy đủ ích lợi về sức khỏe. kỳ vọng sở hữu những thông tin trên thì bạn đã có sự chọn lựa cho bản thân loại rong nho phù hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *