Top 14 điểm du lịch nổi tiếng Hậu Giang

21-07-2020 14 720 1 0

Báo lỗi

Hậu Giang hấp dẫn bạn bởi vẻ bình dị với bức tranh đồng quê, những ruộng lúa bát ngát và cuộc sống yên ả. Đến với Hậu Giang, những bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của miền Tây, những chiến tích lịch sử hào hùng. Là một trong 12 tỉnh miền Tây, Hậu Giang nổi trội với cảnh sông nước mênh mông với những vùng rừng núi tự nhiên. Khí hậu Hậu Giang được chia làm hai mùa rõ rệt mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng bốn năm sau. Tuỳ theo sở thích và tính cách của tôi mà bạn chọn mùa mưa hoặc mùa khô. Nhưng khoảng thời gian Hậu Giang đông khách nhất là từ tháng bốn đến tháng 9, đây có lẽ là khoảng thời gian Hậu Giang có nhiều du khách ghé thăm nhất. Dưới đây Toplist giới thiệu một số địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Hậu Giang để bạn tìm hiểu thêm nhé.

1234567891011121314

1


Thương Tuyết

Lung Ngọc Hoàng

Lung Ngọc Hoàng là một vùng trũng nổi tiếng ở xã Phương Bình, Phụng Hiệp, Hậu Giang. Đây là khu bảo tồn đa dạng sinh học quý hiếm, thảm thực vật ở Lung Ngọc Hoàng hoang dã, có những loài động vật ngập nước theo mùa như rùa, rắn, nhiều loài chim nước, cá nổi tiếng.

Lung Ngọc Hoàng có rất nhiều loại cá như cá rô, cá lóc, thát lát… Ngoài ra còn có nhiều loại chim như diều lửa, diều xám, le le, quắm đen, trích, cò… ngày đêm xào xạc. Vào mùa nước nổi, khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng còn là nơi sinh sống của hàng trăm con chim khiến khung cảnh nơi đây sinh động hấp dẫn.

Trong lung Ngọc Hoàng có những chú chim trĩ rất đẹp
Trong lung Ngọc Hoàng có những chú chim trĩ rất đẹp
Lung Ngọc Hoàng
Lung Ngọc Hoàng


2


Thương Tuyết

Khu du lịch sinh thái Tầm Vu

Nằm ở xã Tân Phú Thạnh, Châu Thành A, Hậu Giang, khu sinh thái Tầm Vu có những nét văn hóa, truyền thống của địa phương, Tầm Vu có nhiều loài động vật quý hiếm, có hệ sinh thái cây ăn trái phong phú. Trong không gian mênh mông của hồ sen những loại cây cảnh, vườn cây ăn trái cùng vùng rừng núi ngập mặn, những bạn sẽ cảm thấy sự yên tĩnh, không gian thông thoáng, thoải mái của nơi này.

Ở đây, những bạn sẽ được tận hưởng những dịch vụ vui chơi giải trí như câu cá, du thuyền, tản bộ hóng mát, tham quan đảo khỉ… Ngoài ra, đến khu sinh thái Tầm Vu bạn còn có dịp tìm hiểu lịch sử của dân tộc ta bên những tượng đài, bức tường ghi lại về trận chiến lịch sử năm xưa.

Một góc của khu du lịch sinh thái Tầm Vu
Một góc của khu du lịch sinh thái Tầm Vu
khu sinh thái Tầm Vu
khu sinh thái Tầm Vu

3


Thương Tuyết

Chợ nổi Ngã Bảy – Phụng Hiệp

Chợ nổi Ngã Bảy, thuộc xã Ngã Bảy hình thành từ năm 1915, là chợ nổi nổi tiếng của Hậu Giang, nơi ra mắt những hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa của người dân đồng bằng sông Cửu Long. Chợ không chỉ có là nơi buôn bán hàng hóa mà còn là điểm lôi cuốn khách thập phương.

Chợ nổi Ngã Bảy là chợ đầu mối có đủ những loại hàng hóa, nông sản được bán đi mọi chỗ, trong nước và ngoài nước. Chợ nổi Ngã Bảy là nơi gặp nhau của 7 tuyến sông: Búng Tàu, Cái Côn, Lái Hiếu, Mang Cá, Sóc Trăng, Xẻo Môn, Xẻo Dong. từng ngày, khoảng 2 – 3 giờ sáng, thuyền bè khắp nơi tụ về và chợ buôn bán bắt đầu ra mắt.

Thuyền tấp nập ở chợ nổi Ngã Bảy
Thuyền tấp nập ở chợ nổi Ngã Bảy
Chợ nổi Ngã Bảy - Phụng Hiệp
Chợ nổi Ngã Bảy – Phụng Hiệp

4


Thương Tuyết

Khu văn hóa lịch sử Long Mỹ

Di tích Long Mỹ nằm cách xã Vị Thanh khoảng 28km, là vùng căn cứ cách mạng của tỉnh Hậu Giang trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Đến với Long Mỹ những bạn sẽ được ghé thăm khu đền thờ Bác Hồ do Đảng bộ, quân dân Long Mỹ lập nên từ năm 1969.

Ngoài ra, Long Mỹ còn có di tích thắng lợi 75 tiểu đoàn ngụy ở xã Vĩnh Viễn, là công trình giúp bạn tìm về quá khứ oanh liệt của cha ông ta ngày trước. Đến Long Mỹ, ngoài tham quan những khu di tích thì bạn còn được ngắm nhìn những chú cò, những loài chim độc đáo với hàng vạn con cò và hàng chục loài chim… một nơi vẫn còn đấy đấy nét nguyên sơ vốn có. Đến đây những bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình thanh thản lạ thường.

Tượng đài ở Long Mỹ
Tượng đài ở Long Mỹ
Khu văn hóa lịch sử Long Mỹ
Khu văn hóa lịch sử Long Mỹ

5


Thương Tuyết

vùng rừng núi tràm Vị Thủy

vùng rừng núi Tràm Vị Thủy thuộc xã Vĩnh Tường, Vị Thủy, có diện tích khoảng 200ha, trước đây do Nông trường Cờ Đỏ quản lý, hiện nay được xây dựng trở thành Khu du lịch rừng tràm.

Với diện tích thuở đầu là 35ha, khu du lịch có điều kiện lý tưởng để nuôi thủy sản nước ngọt, cây ăn trái, công viên cây xanh, vườn hoa, non bộ, xây dựng khu bảo tồn động vật hoang dã, hệ thống khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, khu biệt thự vườn bằng vật liệu cây lá, hội trường, làng ẩm thực phục vụ cho tiệc cưới liên hoan, hội nghị, nhà triển lãm văn hóa dân tộc Kinh, Hoa, Khmer. Rừng tràm Vị Thủy được biết đến như một hệ sinh thái độc đáo, đặc trưng của Đồng bằng sông Cửu Long.

Thả mình với thiên nhiên Hậu Giang trên những con thuyền xuôi mái
Thả mình với thiên nhiên Hậu Giang trên những con thuyền xuôi mái
Khu rừng tràm Vị Thủy
vùng rừng núi tràm Vị Thủy

6


Thương Tuyết

Đền thờ Bác Hồ

Nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại người dân cũng như cán bộ xã Lương Tâm đã xây dựng Đền thờ Bác như từng ngày được ở bên Bác. Đền thờ Bác xây dựng thuở đầu có quy mô nhỏ nên không đủ sức chứa người dân đến viếng vào những dịp lễ. Do đó Tỉnh ủy đã xây dựng, mở rộng phối hợp với sinh hoạt văn hóa, thể thao hình thành nên trung tâm giáo dục và sinh hoạt của nhân dân trong vùng.

Đền thờ gồm có 7 hạng mục công trình, vào trong ngày 07-01-2000, Đền thờ Bác Hồ được Bộ Văn Hóa – Thông Tin quyết định công nhận đây là di tích lịch sử – văn hóa vương quốc.

Cổng vào đền thờ Bác Hồ
Cổng vào đền thờ Bác Hồ
Đền thờ Bác Hồ
Đền thờ Bác Hồ

7


Thương Tuyết

Di tích thắng lợi 75 lượt Tiểu đoàn địch năm 1973

thắng lợi 75 Tiểu đoàn địch năm 1973 nằm ngay ngã tư của hai con kinh là kinh 10 và kinh 13. Cách Long Mỹ khoảng 22km, bạn cũng hoàn toàn có thể đến đây bằng đường thủy hay bộ cũng đều thuận tiện.

Đến đây, hình ảnh thứ nhất sẽ là tượng đài cao 8 m nằm ngay trung tâm của di tích. Sau lưng tượng đài là lá dừa nước cao 20m, bên cạnh tượng đài là bức tranh hoành tráng, chạm nổi dài 20m, cao 4m, bức tranh có nhiều nhóm tượng to nhỏ thể hiện 3 thứ quân và 3 mũi giáp công. Đặc biệt là hàng rào phía trước của khu di tích này được thể hiện bằng 75 cây súng cắm xuống đất, 75 nón sắt Mỹ đội trên, thể hiện dấu ấn gục ngã của Mỹ gây ấn tượng khó quên.

Tượng đài ở di tích
Tượng đài ở di tích
Di tích Chiến thắng 75 lượt Tiểu đoàn địch năm 1973
Di tích thắng lợi 75 lượt Tiểu đoàn địch năm 1973

8


Thương Tuyết

Khu du lịch sinh thái Tây Đô

Khu du lịch sinh thái Tây Đô cách xã Vị Thanh khoảng 30km, thuộc xã Tân Bình, Phụng Hiệp. Khu sinh thái này là điểm du lịch vườn lớn nhất của tỉnh Hậu Giang. Với diện tích 16 ha có những vườn cây sum suê, những loài hoa, cây cảnh… cùng với những dịch vụ vui chơi giải trí phong phú phục vụ cho những bạn khi đến đây.

Trong khu sinh thái này có nhiều những ngôi nhà được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại như nhà hàng, hội trường, nhà nghỉ… Muốn vào khu văn hóa miệt vườn này thì bạn phải qua được quy mô cầu treo Mỹ Thuận. Cầu bắt qua một hồ lớn, hồ này thông với mê cung thủy lộ dẫn đưa tới những bến bờ rợp bóng cây nào dừa, nào cóc, nào sầu riêng… mùa nào cũng đều có. Nếu có hứng thú thì bạn cũng hoàn toàn có thể ngồi xe độc mã hay xe song mã để ngắm nơi nuôi nhiều loài động vật như kỳ đà, gấu chó, cua đinh…

Con đường râm mát trong khu sinh thái
Con đường râm mát trong khu sinh thái
Khu du lịch sinh thái Tây Đô
Khu du lịch sinh thái Tây Đô

9


Nguyễn Bích Lộc

Trường ĐH Võ Trường Toản

Trong thời gian gần đây, cư dân mạng đang xôn xang về một trường ĐH có phong thái đậm chất châu Âu ở Việt Nam. Nhiều người còn ví ngôi trường này là “học viện chuyên nghành Pháp thuật Hogwarts” trong bộ phim Harry Potter nổi tiếng trái đất. Ngôi trường gây ấn tượng mạnh bởi lối kiến trúc đậm chất cổ tích, với những căn nhà chóp nhọn cao vút vươn thẳng lên bầu trời, vừa nguy nga tráng lệ, vừa huyền bí cổ kính.

Ngôi trường này được nhắm tới xây dựng theo quy mô hiện đại “Thành phố ĐH” mang tầm vóc quốc tế về quy mô và cả chất lượng. Toàn bộ trường được ví như là một thành phố thu nhỏ lại đáp ứng mọi nhu cầu ăn uống sinh hoạt khu vui chơi đối với toàn bộ mọi người.

Trường đại học Võ Trường Toản
Trường ĐH Võ Trường Toản
Trường đại học Võ Trường Toản
Trường ĐH Võ Trường Toản

10


Nguyễn Bích Lộc

Công viên Xà No

Công viên Xà No là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hậu Giang, được xây dựng bên một con sông xinh đẹp, với bố cục đẹp mắt, công viên là điểm vui chơi và sinh hoạt xã hội ưa thích của người dân quanh đây.

Kênh xáng Xà No đã được mệnh danh là con đường lúa gạo của miền tây-nam Bộ vì giá trị kinh tế của tôi. Xây dựng bên bờ kè kênh xáng Xà No, công viên Xà No cũng hoàn toàn có thể xem là một trong những công viên dài nhất nước với giá trị thẩm mỹ cao, lôi cuốn nhiều du khách ghé đến tham quan và ngắm nhìn.

Phần nền công viên lát gạch vỉa hè, khuôn viên trồng nhiều cây xanh như cau đỏ Java, dừa kiểng Philipines, hoa ban, hoàng hậu, liễu đỏ, bằng lăng…phối hợp với những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc bằng đá trắng tạo ra nét hài hòa bên dòng kênh xáng.

Buổi tối, hệ thống đèn chiếu sáng của công viên được bật lên khiến cả công viên sáng rực rỡ đầy sắc màu. Công viên Xà No mang một vẻ đẹp độc đáo, khiến bất kể ai ngắm nhìn cũng phải ngỡ ngàng thán phục, nơi đây đang là một trong những điểm đến lôi cuốn nhiều du khách nhất của Hậu Giang.

Công viên Xà No
Công viên Xà No
Công viên Xà No
Công viên Xà No

11


Nguyễn Bích Lộc

Con đường đẹp nhất miền Tây

Ở Hậu Giang với điểm nhấn rất độc đáo là hàng cây cau vua khổng lồ, với hai bên đường uốn lượn hàng cây xanh tốt rợp bóng mát đường. Với nét đẹp thơ mộng, tuyến đường này từ lâu đã được người dân vùng tây-nam bộ đặt cho cái tên”con đường nông thôn đẹp nhất miền Tây”

Ngoài ra, nó còn tạo ra một môi trường xanh- sạch- đẹp. Nếu như bạn có thời điểm đến với Hậu Giang, thì hãy dành ra một chút thời gian ghé qua thăm con đường đầy mộng mơ và tham quan ngắm nhìn vẻ đẹp tiềm tàng của nó nhé.

Con đường đẹp nhất miền Tây
Con đường đẹp nhất miền Tây
Con đường tre
Con đường tre

12


Nguyễn Bích Lộc

Căn cứ Bà Bái

Đến với địa điểm du lịch căn cứ Bà Bái, khách tham quan còn được tìm hiểu một số hình ảnh, hiện vật của nhân dân cần thơ trong thời kỳ 1972 – 1975, sa bàn căn cứ tỉnh ủy Cần Thơ và nhiều hình ảnh về chiến tranh thời đó. Ông Trần Văn Thư phụ trách khu di tích cho biết, hàng năm khu di tích lịch sử này lôi cuốn khoảng hơn 80 nghìn khách thập phương đến tham quan.

Để phục vụ cho du lịch năm phát triển hơn khu căn cứ sẽ được đầu tư mới và tôn tạo thêm một số hạng mục như điện đài, văn thư, tái tạo lại một số như hầm tránh pháo, hầm bí mật…và xây thêm một số hạng mục để khách tham quan.

Căn cứ Bà Bái
Căn cứ Bà Bái
Tượng mô phỏng
Tượng mô phỏng

13


Nguyễn Bích Lộc

Khu Du Lịch Sinh Thái Phú Hữu

Điểm nổi trội của du lịch Phú Hữu là hệ thống Homestay đầy đủ tiện nghi được xây dựng rất công phu bằng tre lá rất mát, rất hài hoà với cảnh quan thiên nhiên, có khu đất trồng rau, cải xanh, cải xà lách, một số loại rau vườn, rất thích hợp với du khách yêu thích không gian yên tĩnh và tự mình trải nghiệm cuộc sống dân dã.

Đến với Du lịch Phú Hữu – Hậu Giang, du khách không chỉ có được tham gia những trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, chạy xe đạp chậm, bắt cá cạn…. mà còn được hoà mình vào cuộc sống thường nhật vùng nông thôn Nam Bộ với những hoạt động như bơi xuồng chài lưới trên ao, đi chài cá về đêm…. rồi được tự tay bắt cá, tép, nướng trên than hồng và thưởng thức món ăn dân dã đầy thú vị miệt vườn Phú Hữu.

Bên cạnh sự dân dã, du khách sẽ thấy được sự hiện đại của Phú Hữu qua Khu công viên nước, Khu trò chơi đa năng, xe chạy địa hình, xe xích lô, xe đạp nước, xe thăng bằng, xe ngựa…Những cảnh núi có thác nước rất đẹp, cầu Tình yêu lãng mạn, Khu đường hoa Đà Lạt thật nên thơ, có Bán đảo Kiều Tiên gió lay động, Nhà hàng Thủy tạ thông thoáng và hữu tình.

Ngoài ra, khi đến đây du khách hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn thưởng thức những đặc sản địa phương hoặc những món ăn đậm chất thôn quê như bánh xèo, bánh khọt, gà nướng đất sét, cá nướng rơm…Du khách cũng hoàn toàn có thể tự câu cá cho buổi party trong vườn của tôi, rồi tráng miệng bằng những loại cây trái ngay trong vườn, do chính tay hái.

Khu Du Lịch Sinh Thái Phú Hữu
Khu Du Lịch Sinh Thái Phú Hữu
Khu Du Lịch Sinh Thái Phú Hữu
Khu Du Lịch Sinh Thái Phú Hữu

14


Nguyễn Bích Lộc

Khu di tích thắng lợi Chương Thiện

Chương Thiện là một tỉnh được chính quyền thành phố sài gòn xây dựng năm 1960, được coi như đầu mối giao thông thủy bộ quan trọng để đi Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, U Minh, Rạch Giá. thắng lợi Chương Thiện, đánh bại 75 lượt tiểu đoàn địch vào năm 1973 tạo nền móng cho sự chuyển hướng của cách mạng miền Nam, tiến tới Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 đại thắng….

Ở thành phố Vị Thanh, khu di tích Chương Thiện có diện tích 144.000m2 và tại điểm xã Vĩnh Viễn có diện tích hơn 58.000m2, với những hạng mục: Khu trưng bày hiện vật, trưng bày ngoài trời, cụm tượng đài, sân lễ và một số hạng mục phụ trợ. Đặc sắc nhất là cụm tượng đài gồm 3 khối kiến trúc chính, thể hiện 3 đội quân, 3 mũi giáp công cùng nhiều sự kiện tiêu biểu của chiến tranh nhân dân được khắc họa. Nhà trưng bày lưu giữ nhiều hiện vật, ảnh tư liệu về một số trận đánh tiêu biểu của quân và dân ta…

Khu di tích Chiến thắng Chương Thiện
Khu di tích thắng lợi Chương Thiện
Khu di tích Chiến thắng Chương Thiện
Khu di tích thắng lợi Chương Thiện

Từ khóa: Top 14 điểm du lịch nổi tiếng Hậu Giang, Top 14 điểm du lịch nổi tiếng Hậu Giang, Top 14 điểm du lịch nổi tiếng Hậu Giang

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *