Top 9 Trường ĐH có thời cơ việc làm tốt nhất tại TP. HCM

15-07-2021 9 27506 0 1

Báo lỗi

Học trường ĐH nào ra dễ xin việc nhất hay sinh viên trường ĐH nào tự tin về thời cơ việc làm nhất sau khi ra trường? Đó là câu hỏi đề ra của rất nhiều bạn học viên khi có nhu cầu chọn trường ĐH. Để giải đáp thắc mắc này của những bạn toplist xin giới thiệu đến bạn top những trường ĐH có thời cơ việc làm tốt nhất tại Tp. HCM qua bài viết dưới đây của toplist những bạn nhé.

123456789

1


Phương Kem

Trường ĐH Công Nghệ Thông Tin

Trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH vương quốc TP.HCM (ĐHQG-HCM) là trường ĐH công lập đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông (CNTTvàamp;TT) được xây dựng theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin. Là trường thành viên của ĐHQG-HCM, trường ĐH CNTT có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào những ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa giang sơn.

những chương trình đào tạo của Trường được thiết kế đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng rất tốt theo yêu cầu của xã hội về lĩnh vực CNTTvàamp;TT theo những cấp độ từ bậc đào tạo ĐH đến sau ĐH (gồm có thạc sỹ và tiến sỹ). Đến nay, UIT tự hào là Trường có 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Trong số đó có trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng với chuyên ngành được đào tạo.

Đạt được kết quả trên là tổng hợp của nhiều yếu tố: sự nỗ lực không ngừng của lãnh đạo Đảng bộ Trường; sự tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục công tác dạy học và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên; tinh thần giảng dạy tận tình, yêu nghề và luôn sát cánh cùng sinh viên của giảng viên UIT; sự đầu tư, hỗ trợ của những tổ chức và doanh nghiệp; sự hỗ trợ tích cực của những tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên để sinh viên UIT không chỉ là giỏi trong học tập mà còn có tinh thần trách nhiệm tham gia những hoạt động xã hội, góp phần xây dựng giang sơn tiến bộ hơn và làm đẹp cho xã hội.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp.HCM

Smartphone: 0283 7252 002

Facebook: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/

Email: info@uit.edu.vn

web site: https://www.uit.edu.vn

Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin
Trường ĐH Công Nghệ Thông Tin
Giới thiệu ĐH công nghệ thông tin


2


Phương Kem

Trường ĐH Y Dược Tp,HCM

ĐH Y Dược TP HCM (web site: yds.edu.vn) là một trong những trường đào tạo về y khoa nổi tiếng và uy tín tại Việt Nam và là nơi được nhiều bạn học viên yêu thích và đam mê lĩnh vực y tế tìm tới trong suốt 40 năm qua (1976 – 2016).
Với đội ngũ những giảng viên uy tín, nhiệt huyết với công việc cùng với cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, Trường ĐH Y Dược TP. HCM mỗi năm đều đào tạo ra được hàng trăm y bác sĩ, đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao. Tại ĐH Y Dược, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 12 tháng chiếm trên 87%..

Đến với nơi đây, những bạn sẽ có thời cơ học tập với những giáo sư, bác sĩ đầu ngành có chuyên môn cao, y đức tốt, môi trường tiện nghi và nhiều CLB học thuật liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2020 là trên 96,74%.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM

Smartphone: 028 3855 8411, 028 3853 7949, 028 3855 5780

Email: daihocyduoc@ump.edu.vn

web site: http://www.yds.edu.vn/yds2

Trường Đại học Y Dược
Trường ĐH Y Dược
Giới thiệu trường ĐH y dược TP Hồ Chí Minh

3


Phương Kem

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (web site: pnt.edu.vn) là trường ĐH đào tạo Y Dược lớn thứ hai tại TP. HCM chỉ sau ĐH Y Dược TP. HCM. Với uy tín sẵn có, Y Khoa Phạm Ngọc Thạch lôi cuốn rất nhiều học viên mỗi năm trong mùa tuyển sinh.

ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo toàn bộ 7 ngành bậc ĐH chính quy, số năm và chuyên ngành đào tạo khá giống với ĐH Y Dược TPHCM. Chất lượng giảng dạy tại Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá chỉ sau ĐH Y Dược TP. HCM. Và một điểm đặc biệt tại ngôi trường này đó là chỉ nhận thí sinh có hộ khẩu thuộc TP. HCM.

thời cơ việc làm của sinh viên những trường liên quan đến ngành y – dược luôn rất lớn, để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi nhà. Đặc biệt, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chuyên đào tạo bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nhân viên chăm sóc y tế… cho những bệnh viện, phòng khám trên địa bàn thành phố. Đáng để ý là trong một khảo sát của trường vào năm 2018, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 12 tháng đạt tối đa 100%. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2020 là trên 100%.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Số 2 Dương Quang Trung, Phường 2, Quận 10, Tp.HCM

Smartphone: 028.38.652.435

Email: info@pnt.edu.vn

web site: https://www.pnt.edu.vn/

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường ĐH y khoa Phạm Ngọc Thạch

4


Trung Vũ

ĐH Tôn Đức Thắng

ĐH Tôn Đức Thắng trước đây là Trường ĐH công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng, được xây dựng theo Quyết định 787/TTg-QĐ ngày 24/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã được Liên đoàn Lao động TP.HCM sáng lập, đầu tư và quản lý trải qua Hội đồng trường. Từ khi xây dựng, nhà trường đã xác định rõ nhiệm vụ trung tâm là đào tạo mới và đào tạo lại lực lượng lao động, bồi dưỡng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực nói chung, phục vụ cho nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của TP.HCM, góp phần cung ứng nhân lực và nghiên cứu cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của giang sơn, nhất là khu vực phía Nam.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng quyết tâm đi về hướng phát triển thành một ĐH nghiên cứu ứng dụng trong vòng ba thập niên tới, song song với việc giữ vai trò đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, phục vụ nhu cầu nhân lực chất lượng rất tốt hiện nay.

chắc rằng, những bạn đã nghe nhiều về cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn 5 sao theo chuẩn QS Stars (nước anh) và đa số đều mong muốn vào tham quan trường. Mặc dù quy định ra vào trường rất khắc khe, nhưng bạn cũng rất có thể mang theo CMND và đi chung với anh chị, bè bạn của tớ đang học tại trường vào xin thẻ khách để được đi tham quan trường. Ngoài ra, trường thường xuyên tổ chức những buổi tham quan cho những bạn học viên cấp 3 nữa, để ý theo dõi những bạn nhé.

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2020 là trên 100%.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM

Smartphone: 0283 7755 035

Facebook: https://www.facebook.com/tonducthanguniversity/

Email: cpr@tdtu.edu.vn

web site: http://www.tdtu.edu.vn/

Đại học Tôn Đức Thắng
ĐH Tôn Đức Thắng
ĐH Tôn Đức Thắng

5


Phương Kem

Trường ĐH Kinh tế Tài chính

Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM (University of Economics and Finance – UEF) xây dựng ngày 24 tháng 9 năm 2007 theo quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. UEF theo đuổi mục tiêu là ĐH hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – tác dụng – Hội nhập.

Với mục tiêu nhất quán, UEF hướng tới tiêu chuẩn giáo dục ĐH phối kết hợp tinh hoa giáo dục ĐH quốc tế cùng chuyển biến kinh tế trong bối cảnh hội nhập, đào tạo sâu xa về Kinh tế Tài chính đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội. Nhắc đến học trường nào dễ xin việc, không thể không nói tới trường ĐH Kinh tế Tài chính.

Trường xây dựng từ năm 2007, với định hướng đào tạo sâu xa về kinh tế, tài chính, trải qua những môn học lý thuyết với giảng viên và trải nghiệm thiết thực từ những hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt, theo một thống kê năm 2018 của trường, 100% sinh viên tìm được việc làm sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2020 là trên 98,22%.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Smartphone: 028 5422 6666

Facebook: https://www.facebook.com/uef.edu.vn/

Email: info@uef.edu.vn

web site: https://www.uef.edu.vn

Trường Đại học Kinh tế Tài chính
Trường ĐH Kinh tế Tài chính
Trường ĐH Kinh tế Tài Chính

6


Trung Vũ

ĐH FPT

Với sứ mệnh “cung ứng năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ giang sơn”, triết lý giáo dục “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học”, ĐH FPT hướng tới xây dựng quy mô của một trường ĐH thế hệ mới; gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của giang sơn, góp phần đưa Giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm những nước trên trái đất.

Ngoài đào tạo hệ phổ thông trung học với chất lượng rất tốt, ĐH FPT là nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng rất tốt chuyên ngành CNTT, Khối ngành Kinh tế, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ, Kiến trúc, Quản trị khách sạn và những nhóm ngành khác có liên quan cho tập đoàn lớn FPT cũng như cho những tập đoàn lớn toàn cầu tại khắp nơi trên trái đất và những doanh nghiệp Việt Nam. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2020 là trên 94%.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp.HCM

Smartphone: 028 7300 5588

Facebook: https://www.facebook.com/FPTU.HCM/

Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn

web site: https://daihoc.fpt.edu.vn/

Đại học FPT
ĐH FPT
Đại học FPT
ĐH FPT

7


Phương Kem

Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG TP. HCM

Nổi tiếng với danh hiệu là trường ĐH đào tạo kỹ thuật đầu ngành của miền Nam, ĐH Bách Khoa TP HCM là trường ĐH trọng điểm và cũng là trường nổi tiếng nhất trong hệ thống ĐH vương quốc TP HCM.

Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP HCM đã trải qua 55 năm hình thành và phát triển. Hiện nay, với môi trường sáng tạo và chuyên nghiệp được định hình ngày càng rõ nét, trường ĐH Bách Khoa vẫn không ngừng lớn mạnh, giữ vững vai trò đầu tàu về đào tạo và nghiên cứu khoa học của khu vực phía Nam cũng như của toàn nước.

Tiền thân của Trường ĐH Bách Khoa TP HCM là Trung tâm vương quốc Kỹ thuật, được xây dựng ngày 29/6/1957. Năm 1957, Trung tâm Kỹ thuật vương quốc Phú Thọ được xây dựng trên cơ sở hợp nhất 4 trường CĐ Công chánh, CĐ Điện lực, vương quốc Kỹ sư Công nghệ Việt Nam Hàng hải.Tính đến tháng 5 năm 2005, trường đã có 11 khoa chuyên ngành, 10 trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, 4 trung tâm đào tạo, 10 phòng ban công dụng và một công ty trách nhiệm hữu hạn.

Trong top 10 trường ĐH có thời cơ việc làm cao nhất TP HCM, ĐH Bách Khoa là trường chuyên đào tạo kỹ sư có tay nghề cao và chuyên môn vững vàng trong những lĩnh vực điện – điện tử, kỹ thuật máy tính, môi trường và tài nguyên… Trường nhận được đánh giá cao từ nhiều sinh viên vì thời cơ việc làm ổn định, chuyên môn giảng viên tốt và môi trường học tập thoải mái. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2020 là trên 93%.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM

Smartphone: 0838 647 256

Facebook: https://www.facebook.com/bku.edu.vn/

Email: pdt@hcmut.edu.vn

web site: http://www.aao.hcmut.edu.vn

Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM
Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM
Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM
Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM

8


Phương Kem

Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2

Trường ĐH Ngoại thương được xây dựng năm 1960, là trường ĐH trước tiên trong toàn nước đào tạo sâu xa đội ngũ cán bộ có trình độ ĐH và trên ĐH về lĩnh vực kinh tế và Sale quốc tế.

ĐH Ngoại thương cơ sở 2 tại TP. Hồ Chí Minh là cơ quan trực thuộc ĐH Ngoại thương. Là một trong những trường đào tạo sâu xa về lĩnh vực thương mại quốc tế. Hơn 20 xây dựng và phát triển FTU2 ngày càng tạo được uy tín trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Khi được hỏi học trường nào dễ xin việc, nhiều sinh viên nhắc đến ĐH Ngoại thương cơ sở 2 vì môi trường học tập năng động, với nhiều câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm hoạt động mạnh mẽ.

Một thống kê của trường cho thấy 96,61% sinh viên tìm thấy việc làm trong 12 tháng sau tốt nghiệp. Trường đào tạo những chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Quản trị Sale quốc tế, Tài chính quốc tế, Kế toán – Kiểm toán và Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2020 là trên 90%.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Smartphone: 0283 5127 258 & 0283 5127 257

Facebook: https://www.facebook.com/ftu2hcmc/

Email: tuyensinh.cs2@ftu.edu.vn

web site: http://cs2.ftu.edu.vn

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2
Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2
Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2

9


Phương Kem

Trường ĐH Quốc tế RMIT

ĐH RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của ĐH RMIT (đặt tại Melbourne) – trường ĐH lớn nhất của Úc. Trường giảng dạy những chương trình Sale, kỹ thuật, và thiết kế, đồng thời tổ chức hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.

Tại RMIT Việt Nam, những bạn sẽ được thả mình và trải nghiệm một nền giáo dục được thiết kế để dẫn lối thành công, giúp trang bị những kỹ năng và tri thức cho bạn tiến xa trên con đường sự nghiệp đã chọn. Trường cung ứng đa dạng những dịch vụ hỗ trợ sinh viên và hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp. Được gia nhập xã hội năng động, thân thiện tại RMIT và tận hưởng hàng loạt những hoạt động xã hội, văn hóa, thể thao và giải trí đầy màu sắc tùy theo sở thích của bạn. tận nơi trường có rất nhiều hoạt động và dịch vụ hỗ trợ bạn lên kế hoạch và đưa ra những quyết định nghề nghiệp, cũng như tìm được công việc thích hợp sau khi tốt nghiệp.

Phòng Tư vấn Hướng nghiệp cung ứng cho bạn hàng loạt thông tin nghề nghiệp phong phú dưới nhiều định dạng không giống nhau. Đó là những tờ thông tin của Phòng Hướng nghiệp hoặc của những doanh nghiệp, những kênh trực tuyến (trang facebook của Phòng Tư vấn Hướng nghiệp (link is external), trang Công cụ Hướng nghiệp (link is external). Trường cũng cung ứng cho sinh viên Cẩm nang Hướng nghiệp (link is external), do những chuyên viên của Phòng tiến hành, nhằm giúp bạn vượt qua những thử thách liên quan đến nghề nghiệp và những bước rất cần thiết để rất có thể sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

những bạn sẽ được tham gia vào hàng loạt những chương trình và sự kiện hướng nghiệp nhằm hỗ trợ trong việc lựa chọn nghề. Bạn có nhiều thời cơ trải nghiệm công việc thực thụ, kết nối với những công ty/nhà tuyển dụng cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho quy trình chuyển tiếp sang môi trường làm việc thích hợp. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2020 là 83,8%..

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM

Smartphone: 028 3776 1300

Facebook: https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam/

Email: enquiries@rmit.edu.vn

web site: https://www.rmit.edu.vn

Trường Đại học Quốc tế RMIT
Trường ĐH Quốc tế RMIT
Trường ĐH quốc tế RMIT

Từ khóa: Top 9 Trường ĐH có thời cơ việc làm tốt nhất tại TP. HCM, Top 9 Trường ĐH có thời cơ việc làm tốt nhất tại TP. HCM, Top 9 Trường ĐH có thời cơ việc làm tốt nhất tại TP. HCM

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *